Female - Trang 2 trên 2 - BÁCH HOÁ US
Mì ramen xào thịt bò Mông Cổ

Làm sao cho thịt bò Mông Cổ ngon hơn để trộn mì

Món ăn này khá phương Tây, vì vậy có thể nói nó không phải là món ăn truyền thống của người Mông Cổ. Hôm nay chúng ta sẽ học một số kỹ thuật mới với món ăn này, chẳng hạn như làm  mềm thịt bò, bằng cách cho nó vào bột bắp để đạt được cơm giòn hoàn hảo, cũng như tạo ra một loại nước sốt đặc biệt với một chút chất đặc hơn. Công thức là một phần tạo nên một góc bếp đầm ấm cho gia đình.

Phần thịt bò ngon nhất để dùng món mì ramen xào thịt bò

Tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng bít tết sườn trong một món ăn như thế này vì nó không tốn kém và nấu rất ngon khi được thái mỏng và đẹp. Một lựa chọn khác là sử dụng bít tết thăn, nhưng đây là loại thịt bò cắt miếng đắt tiền hơn, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó khi ngâm nga và nếu có ý định kinh doanh nó ven đường.

Mì ramen trộn thịt bò Mông cổ
Mì ramen trộn thịt bò Mông cổ

Tôi có thể tìm Mì Ramen ở đâu?

Bạn có thể tìm thấy mì ramen ở các cửa hàng chuyên bán đồ nhật hoặc order từ các trang chuyên đặt hàng uy tín từ Nhật, bạn sẽ dễ dàng tìm được chúng! Bạn cũng có thể dùng bất kỳ món mì kiểu châu Á nào khác nếu không thích những món ăn nhanh này, chỉ cần đảm bảo làm theo hướng dẫn gói.

Nếu dùng mì ramen thì loại tốt nhất là: Shoyu Ramen sẽ làm hài hòa nhất, nhưng bạn vẫn có thể thay thế bằng bất kì loại ramen nào mà mình thích.

Tìm hiểu thêm 5 loại mì ramen phổ biến là gì?

Có tới 5 loại mì Ramen phổ biến
Có tới 5 loại mì Ramen phổ biến

Thành phần

  1. 300g bít tết sườn
  2. 1/4 cốc bột bắp
  3. 1/4 chén dầu thực vật
  4. 1 quả ớt chuông xanh thái thành sợi mỏng
  5. 250g Mì ramen chưa nấu chín
  6. 3 hành lá cắt nhỏ

Đối với nước sốt

  • 2 muỗng canh dầu mè
  • 3/4 chén nước tương
  • 2/3 cốc đường nâu đóng gói
  • 1/4 chén nước luộc gà hoặc nước dừa
  • 4 tép tỏi băm
  • 1/4 muỗng cà phê ớt đỏ

THỊT BÒ

  • Thịt bò – Thịt bò  bít tết là tốt nhất cho công thức này, vì nó sẽ ngon khi được thái mỏng và đẹp.
  • Dầu thực vật –  Dùng để trung hòa nước sốt và chiên
  • Bột bắp –  Chúng ta sẽ sử dụng chất này để làm giòn thịt bò, vì vậy hãy nhớ đừng bỏ qua thành phần quan trọng này.
  • Rau –  Chỉ cần một ít ớt chuông xanh, để làm món ăn thêm sáng và vị axit nhẹ nhàng
  • Ramen –  Hãy nhớ giữ những món mì này chưa nấu chín, bạn có thể thoải mái sử dụng bất kỳ loại nào mà bạn yêu thích.
  • Hành lá – Băm  nhỏ cho đẹp và mịn, giữ lại phần cuối để trang trí.
Mì ramen xào thịt bò
Mì ramen xào thịt bò

NƯỚC XỐT

  • Nước tương –  Có độ mặn vừa phải
  • Đường nâu –  Làm ngọt nước sốt này.
  • Tỏi –  Dùng nhiều hay ít tùy thích.
  • Dầu mè –  Điều này sẽ mang lại cho món ăn của chúng ta hương vị thơm ngon và hấp dẫn hoàn hảo nhất
  • Ớt đỏ –  Có thể bỏ qua thành phần này nếu bạn không thích cay nóng
  • Nước dùng –  Có thể dùng nước luộc gà hoặc nước dừa

Cách làm Mì ramen xào thịt bò Mông Cổ

  • Sơ chế thịt bò: Thái miếng thịt sườn thành những miếng mỏng nhỏ theo thớ thịt. Cho bột bắp và thịt bò vào trong một túi zip lớn. Đóng túi zip và lắc thật đều cho đến khi từng miếng được phủ một lớp bột bắp.
  • Nấu bít tết: Đun nóng dầu trong chảo chống dính. Khi dầu nóng, cho thịt bò vào nấu cho đến khi chín vàng. Sẽ mất 2 đến 3 lần chiên để các miếng bít tết không dính vào nhau. Đổ nhiều dầu khi chiên, gắp thịt bò từ chảo ra đĩa và đổ hết dầu khỏi chảo.
Thịt bò sau khi lắc với bột bắp sẽ giòn hơn ngon hơn
Thịt bò sau khi lắc với bột bắp sẽ giòn hơn ngon hơn
  • Xào ớt: Thêm ớt chuông vào chảo và xào trong vài phút cho đến khi nó mềm. Lấy hạt tiêu khỏi chảo ra đĩa và để riêng.
  • Kết hợp nước sốt: Trong cùng chảo đó, thêm các thành phần nước sốt, dầu mè, nước tương, đường nâu, tỏi, nước luộc gà và ớt đỏ. Khuấy và nấu ở lửa vừa cho đến khi nước sốt đặc lại một chút và nước dùng giảm khoảng một phần tư. Mất khoảng 10 phút cho đến khi nước sốt đặc lại và giảm bớt. 
Xào rau củ và nước sốt mì ramen xào thịt bò trên cùng một chảo
Xào rau củ và nước sốt mì ramen xào thịt bò trên cùng một chảo
  • Nấu mì: Trong khi chờ đợi nấu mì ramen theo hướng dẫn trên bao bì.
  • Kết thúc món ăn: Cho thịt bò và ớt chuông trở lại chảo và rưới nước sốt. Cho mì ramen xào thịt bò đã nấu chín vào chảo và đảo đều. Đầu với hành lá và phục vụ.

Làm Phở trộn gà sao cho ngon và dễ làm?
Phở trộn gà trong 30 phút

Thành phần cho món Phở trộn gà:


340g Phở khô
3 muỗng canh dầu thực vật
500g Ức gà rút xương bỏ da, thái miếng vừa ăn
Muối và hạt tiêu đen để nếm
1 quả ớt chuông đỏ (hoặc 1/2 quả đỏ và 1/2 quả xanh), cắt lát
1 chén bông cải xanh, cắt nhỏ
100g nấm mỡ cắt lát
1 thìa gừng tươi gọt vỏ và thái nhỏ
1/2 chén nước luộc gà
2 muỗng canh nước tương
2 muỗng canh tương cà
1 thìa cà phê bột ngô
vài giọt dầu mè

Phở trộn gà là một bữa ăn cuối tuần dễ dàng và ngon miệng với các thành phần tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu để làm phở trộn gà

Cách Làm Phở trộn gà trong 30 phút:

Đun sôi nước với một ít muối. Cho mì vào và nấu ở lửa vừa trong khoảng 2 đến 4 phút (tùy thuộc vào độ dày của sợi mì) hoặc cho đến khi mì vừa mềm. Để ráo và khuấy 1 thìa dầu thực vật.

Nấu phở khô trong nước nóng với một ít muối

Xào thịt gà với 2 muỗng canh dầu thực vật ở lứa lớn. Nêm nhẹ thịt gà với muối và hạt tiêu rồi cho vào chảo nóng, xào khoảng 3 phút hoặc đến khi vừa chín tới. Lấy ra khỏi chảo và để sang một bên.

Xào thịt gà ~ 3 phút với dầu

Cho ớt chuông, bông cải xanh và nấm vào xào 1 phút rồi cho gừng vào xào thêm 2 phút.

Xào chung ớt chuông, nấm và gừng

Nước sốt trộn là sự kết hợp giữa nước luộc gà, nước tương, tương cà và một ít bột ngô

Trộn hỗn hợp trong 3 phút là hoàn tất món Phở trộn

Cho gà, mì và hỗn hợp nước dùng vào chảo và xào trong 3 phút hoặc cho đến khi gà nóng và chín hoàn toàn.

Thêm một chút dầu mè trước khi dùng phở trộn gà

Trước khi dùng thêm một ít dầu mè, nêm nếm với muối và tiêu theo ý muốn. Lấy một cái nĩa và thưởng thức! Phở trộn gà là một bữa ăn cuối tuần dễ dàng và ngon miệng với những nguyên liệu tốt cho sức khỏe.

Video hướng dẫn cụ thể làm món phở trộn gà

Hi vọng bài viết của góc bếp có thể giúp bạn làm được một món ngon cho gia đình mình hôm nay