Làm Phở trộn gà sao cho ngon và dễ làm?
Phở trộn gà trong 30 phút

Thành phần cho món Phở trộn gà:


340g Phở khô
3 muỗng canh dầu thực vật
500g Ức gà rút xương bỏ da, thái miếng vừa ăn
Muối và hạt tiêu đen để nếm
1 quả ớt chuông đỏ (hoặc 1/2 quả đỏ và 1/2 quả xanh), cắt lát
1 chén bông cải xanh, cắt nhỏ
100g nấm mỡ cắt lát
1 thìa gừng tươi gọt vỏ và thái nhỏ
1/2 chén nước luộc gà
2 muỗng canh nước tương
2 muỗng canh tương cà
1 thìa cà phê bột ngô
vài giọt dầu mè

Phở trộn gà là một bữa ăn cuối tuần dễ dàng và ngon miệng với các thành phần tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu để làm phở trộn gà

Cách Làm Phở trộn gà trong 30 phút:

Đun sôi nước với một ít muối. Cho mì vào và nấu ở lửa vừa trong khoảng 2 đến 4 phút (tùy thuộc vào độ dày của sợi mì) hoặc cho đến khi mì vừa mềm. Để ráo và khuấy 1 thìa dầu thực vật.

Nấu phở khô trong nước nóng với một ít muối

Xào thịt gà với 2 muỗng canh dầu thực vật ở lứa lớn. Nêm nhẹ thịt gà với muối và hạt tiêu rồi cho vào chảo nóng, xào khoảng 3 phút hoặc đến khi vừa chín tới. Lấy ra khỏi chảo và để sang một bên.

Xào thịt gà ~ 3 phút với dầu

Cho ớt chuông, bông cải xanh và nấm vào xào 1 phút rồi cho gừng vào xào thêm 2 phút.

Xào chung ớt chuông, nấm và gừng

Nước sốt trộn là sự kết hợp giữa nước luộc gà, nước tương, tương cà và một ít bột ngô

Trộn hỗn hợp trong 3 phút là hoàn tất món Phở trộn

Cho gà, mì và hỗn hợp nước dùng vào chảo và xào trong 3 phút hoặc cho đến khi gà nóng và chín hoàn toàn.

Thêm một chút dầu mè trước khi dùng phở trộn gà

Trước khi dùng thêm một ít dầu mè, nêm nếm với muối và tiêu theo ý muốn. Lấy một cái nĩa và thưởng thức! Phở trộn gà là một bữa ăn cuối tuần dễ dàng và ngon miệng với những nguyên liệu tốt cho sức khỏe.

Video hướng dẫn cụ thể làm món phở trộn gà

Hi vọng bài viết của góc bếp có thể giúp bạn làm được một món ngon cho gia đình mình hôm nay